4 Bí quyết thanh lý hàng tồn kho thời trang

Vào giai đoạn kinh tế thị trường khó khăn như hiện nay, sức mua giảm mạnh, nguồn vốn eo hẹp còn hàng tồn kho thì mỗi lúc một tăng. Điều này làm không ít cửa hàng thời trang phải lao đao, lo lắng. Giải phóng hàng tồn kho đang là mối quan tâm hàng đầu của các cửa hàng thời trang vào thời điểm giao mùa. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp các chủ cửa hàng thời trang giảm thiểu tối đa hàng tồn kho trong thời gian ngắn để cửa hàng hoàn vốn nhanh chóng trong việc kinh doanh.

4-bi-quyet-thanh-ly-hang-ton-kho-thoi-trang 1

1. Chính sách giảm giá bán

Để giảm bớt hàng tồn kho và thu hồi lại vốn, cửa hàng nên chấp nhận một khoản thiệt hại để bán được hàng. Và giảm giá là điều mà nhiều cửa hàng áp dụng trên thị trường hiện nay. Phương pháp kích cầu tiêu dùng được áp dụng bằng hình thức giảm giá sốc: 50%, 70%.. Nhiều cửa hàng còn sử dụng hình thức khuyến mãi như: mua 1 tặng 1, hàng đồng giá… đây là một trong những cách hữu hiệu nhằm đẩy nhanh mặt hàng tồn kho, kích thích khách hàng mua sắm tại cửa hàng.

2. Bán hàng lưu động

Khi mặt hàng thời trang ở trong tình trạng sức mua chậm, hàng tồn kho lớn thì lựa chọn bán hàng lưu động là một giải pháp hợp lý. Cửa hàng có thể thuê các xe tải nhỏ trong thời gian nhất định, sắp xếp sản phẩm của mình trên xe và trang trí thật bắt mắt. Với cách làm này thì vừa thu lại lợi nhuận từ bán hàng trực tiếp, vừa có thể quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách trực quan nhất.

3. Kí gửi hàng

Cửa hàng kinh doanh thời trang có thể áp dụng phương pháp kí gửi hàng cho các đại lý để tránh xảy ra tình trạng tồn đọng hàng trong kho. Giải pháp kí gửi tất cả hàng tồn kho đến các đại lý trung gian ở các chợ đầu mối và các trung tâm thương mại lớn. Với phương pháp này, cửa hàng nên có các chính sách hỗ trợ nhà phân phối trong khâu thanh toán để nhà phân phối sẵn sàng tiếp nhận sản phẩm với số lượng nhiều hơn.

4-bi-quyet-thanh-ly-hang-ton-kho-thoi-trang 2

4. Tặng sản phẩm

Tăng sản phẩm được xem là cách giải quyết hàng tồn kho nhanh nhất nhưng nguồn thu lại lợi nhuận cho cửa hàng lại ít nhất. Tuy nhiên nếu cửa hàng tặng đúng nơi, đúng thời điểm thì giá trị mang lại xét về lâu dài lại rất lớn. Cửa hàng có thể đóng góp sản phẩm vào quỹ từ thiện, tặng trực tiếp cho người nghèo, tặng đối tác, tặng nhân viên, hoặc tặng kèm cho khách hàng khi khách hàng mua thêm một sản phẩm khác của cửa hàng.

Trước khi có thể áp dụng những bí quyết thanh lý này, chủ cửa hàng cần kiểm kho để biết số lượng hàng tồn ra sao. Nếu bấy lâu nay chỉ sử dụng sổ sách hẳn chủ cửa hàng không ít lần gặp phải tình trạng số liệu thực tế chênh lệch, thiếu hụt so với số liệu trên giấy tờ mà không tìm ra nguyên nhân, phần mềm quản lý bán hàng là một gợi ý đê giải quyết vấn đề này.

Với tính ứng dụng cao, linh hoạt sử dụng trên tất cả các trang thiết bị di động, đây đang được coi là công cụ tối ưu hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Giảm thiểu tới 30% tỷ lệ thất thoát hàng hóa, quản lý đa dạng sản phẩm thời trang có nhiều thuộc tính như màu sắc, kích cỡ bằng mã số riêng biệt, tránh nhầm lẫn, tiết kiệm thời gian kiểm kho và đặc biệt được DÙNG THỬ MIỄN PHÍ trước khi quyết định đầu tư.

Đăng ký DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY Phần mềm quản lý bán hàng phan mem quan ly ban hang!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất