4 bước mở quán nướng hiệu quả

Đồ nướng vốn được coi là món ăn nhận nhiều ưu ái của giới trẻ trong các dịp bạn bè hội họp, tụ tập. Chính vì thế mà nhiều quán đồ nướng mọc lên như nấm nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của thực khách. Tuy nhiên làm thế nào để có thể tạo ra sự nổi bật cho quán giữa rất nhiều các quán khác nhau. Đây là câu hỏi mà hầu hết những ai đang có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực này đã đặt ra. Những gợi ý dưới đây sẽ phần nào giải quyết được vướng mắc giúp bạn sẵn sàng khởi nghiệp với quán đồ nướng.

kinh-nghiem-mo-quan-do-nuong

1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Kinh doanh đồ nướng cũng cần có mục tiêu khách hàng cụ thể. Tùy mỗi đối tượng khách hàng khác nhau, người kinh doanh sẽ có cách chế biến cũng như sản phẩm phù hợp.Ví dụ đối với nhóm khác hàng là các bạn trẻ từ 15 -25 tuổi, thông thường các bạn sẽ thích những đồ ăn mềm, ít cay hay đối với nhóm khách hàng có độ tuổi từ 30 – 40 đa phần sẽ thích những món ăn đậm đà hơn, thậm chí là cay hơn. Chính vì những khác nhau trong sở thích cũng như tính cách của các nhóm khách hàng mà việc xác định khách hàng mục tiêu, từ đó lên menu phù hợp để kinh doanh quán thành công.

2. Lựa chọn vị trí thích hợp

Lựa chọn nơi mở quán cũng quan trọng như việc xác định khách hàng mục tiêu. Thông thường các quán nướng nên đặt gần các quán ăn vặt khác hoặc các chỗ đông người qua lại. Đây là nơi dễ thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Với tâm lý đám đông, việc quán gây thiện cảm với một người sẽ có nhiều cơ hội để tăng lượng khách đến quán mà không cần tốn chi phí quảng cáo.

3. Đảm bảo nguồn thực phẩm tươi ngon, an toàn

An toàn thực phẩm cũng như đảm bảo về chất lượng là yếu tố hàng đầu để giữ khách hàng lâu dài. Lợi nhuận rất quan trọng nhưng nó chỉ thực sự đem lại hiệu quả khi được phát triển bền vững. Sử dụng nguyên liệu sạch, ổn định chất lượng và tuân theo các quy định về bảo quản là cách tốt nhất giúp cho quán sẽ luôn là nơi tin cậy cho khách hàng.

4. Lựa chọn nhân viên phục vụ

Để làm hài lòng khách hàng, việc tuyển nhân viên phục vụ cho quán cũng là yếu tố tích cực cho sự thành công. Do vậy, cần đào tạo cho nhân viên phong cách phục vụ, cách ứng xử linh hoạt trước khách hàng, hiểu sở thích và đưa ra những lời khuyên bổ ích để khách hàng dễ dàng lựa chọn thực đơn.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất