phan mem quan ly ban hang sẽ tư vấn giúp bạn 5 bước để tính toán vấn đề này." />

5 bước tính chi phí MỞ CỬA HÀNG SỬA XE MÁY

Nguồn vốn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, nhưng sử dụng nguồn vốn đó ra sao để tính toán chi phí mở cửa hàng sửa xe máy hợp lý thì không phải ai cũng biết. phan mem quan ly ban hang sẽ tư vấn giúp bạn 5 bước để tính toán vấn đề này chính xác nhất.

Với mật độ phương tiện xe máy lưu thông dày đặc tại Việt Nam, không ít người lựa chọn việc sửa xe làm nghề mưu sinh. Kinh doanh cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe máy cũng trở thành ngành nghề khá hot trên thị trường. Nhưng trước khi dấn thân vào con đường kinh doanh, bạn cần tham khảo kinh nghiệm để đầu tư chi phí mở cửa hàng sửa xe máy hiệu quả. 

5-buoc-tinh-chi-phi-mo-cua-hang-sua-xe-may-3

1. Chi phí thuê mặt bằng

Diện tích tối thiểu để mở một cửa hàng sửa xe máy là 3x4m. Giá cho thuê mặt bằng có diện tích tương đương tại TP.HCM hiện này trung bình từ 3 – 5 triệu đồng/tháng. Mức giá này có thể chênh lệch tùy thuộc vào địa điểm cho thuê. Những vị trí đắc địa, mặt tiền đường các cung đường lớn thì giá cho thuê có thể tăng gấp 2 – 3 lần. Ngoài ra chủ cho thuê có thể yêu cầu đặt cọc tối thiểu 3 tháng tiền thuê. Như vậy, chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng sửa xe máy bạn cần bỏ ra ban đầu ít nhất cũng mất từ 9 – 15 triệu đồng.

2. Chi phí mua sắm dụng cụ, thiết bị

Một cửa hàng sửa xe máy hẳn nhiên không thể thiếu thiết bị. Chi phí mua sắm các dụng cụ sửa xe máy cơ bản tầm khoảng 20 triệu đồng, bao gồm các loại dụng cụ: máy nén khí, cờ lê, mỏ lếch, máy mài, keo vá xe,.... Nếu có nguồn vốn dư dả, bạn có thể trang bị thêm nhiều loại thiết bị chuyên dụng, hiện đại như: máy tháo vỏ xe, súng xiết ốc vít/bu lông, bàn nâng, máy chẩn đoán lỗi,.... Tổng chi phí đầu tư những thiết bị này dao động từ 30 – 100 triệu, tùy thuộc chất lượng và số lượng thiết bị. Nhìn chung, chi phí mua thiết bị mở cửa hàng xe máy ban đầu từ khoảng 20 – 30 triệu đồng.

Kinh nghiệm giúp giảm chi phí đầu tư dụng cụ, thiết bị khi mở cửa hàng sửa xe máy là không nên đầu tư trọn bộ. Ban đầu bạn chỉ nên mua sắm những vật dụng, thiết bị cơ bản, cần thiết. Trong quá trình kinh doanh, nếu cần và tùy tình hình khách hàng sẽ trang bị thêm những thiết bị phù hợp.

5-buoc-tinh-chi-phi-mo-cua-hang-sua-xe-may-1

3. Chi phí thuê nhân sự

Nhân sự luôn là vấn đề nan giải của hầu hết những người kinh doanh. Vì một nhân sự giỏi nghề, nhiều kinh nghiệm thì mức lương hàng tháng chắc chắn phải cao. Ngược lại nếu bạn thuê một người thợ với mức lương thấp thì phải chấp nhận tình cảnh thợ không thạo việc, thao tác chậm, không làm hài lòng khách hàng,... Hiện nay mức lương trung bình một thợ sửa xe máy giỏi, có kinh nghiệm là từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm chi phí thuê thợ khi mở cửa hàng sửa xe máy nếu tự tay làm và chỉ thuê người học việc hoặc phụ việc. Trong quá trình làm việc, bạn có thể đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao tay nghề cho thợ phụ. Điều này vừa giúp tiết kiệm khoản chi phí đáng kể trong việc trả lương, lại yên tâm về chất lượng thợ do mình đào tạo ra.

5-buoc-tinh-chi-phi-mo-cua-hang-sua-xe-may-2

4. Chi phí quản lý

Nghe có vẻ không hợp lý, vì cửa hàng do mình mở, mình quản lý thì cần gì chi phí. Nhưng thực tế chi phí quản lý khi mở cửa hàng sửa xe máy là rất quan trọng. Việc quản lý này bao gồm: phụ kiện, vật liệu, nhân công, doanh thu hàng tháng,.... Nếu bạn vẫn đang loay hoay với những cách quản lý truyền thống theo phương pháp thủ công, thì nên nghĩ đến chuyện thay đổi. Đầu tư một phần mềm quản lý cửa hàng xe máy sẽ mang đến cho bạn: sự đơn giản nhưng vô cùng chính xác trong việc theo dõi các số liệu tồn kho, doanh thu hàng tháng; sự hiệu quả trong quá trình tư vấn và chăm sóc khách hàng; sự nhẹ nhàng trong việc quản lý kinh doanh. Chi phí bạn phải bỏ ra cho tất cả những lợi ích này đôi khi chưa đến hai triệu đồng.

Nhìn qua thì chi phí mở cửa hàng sửa xe máy trung bình khoảng từ 50 triệu đồng là đã có thể bắt đầu kinh doanh. Song bạn cần tính toán sao cho nguồn vốn ban đầu phải bỏ ra ít nhất nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu hoạt động cần thiết của cửa hàng. Điều này bao gồm cả việc trang bị hệ thống quản lý cửa hàng thật hiệu quả.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất