7 lời khuyên hữu ích cho nhân viên bán hàng

Nhiều người cho rằng: bán hàng là một công việc buồn tẻ. Họ còn có thể cho rằng đây là một công việc lao động đơn giản, không cần có trình độ hay được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, trên thực tế, bán hàng chính là bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp, doanh nghiệp không thể tồn tại nếu không bán được hàng.

Vậy nên bán hàng còn được coi là nghệ thuật thuyết phục khách hàng, làm cho họ tin tưởng và sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Dưới đây là 7 lời khuyên bổ ích dành cho chủ doanh nghiệp và các nhân viên bán hàng:

ky nang nhan vien ban hang

1. Bạn chỉ có thể bán được hàng khi bạn có thể tự thuyết phục mình mua hàng: nếu không bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bán sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.

2. Tạo sức ép lên khách hàng một cách khéo léo: Đôi khi, việc tạo ra sức ép cho khách hàng cũng là một điều tốt, bởi vì điều đó sẽ giúp khách hàng thực sự nghiêm túc cân nhắc lựa chọn của họ. Bạn có thể nói với các khách hàng tiềm năng rằng đối thủ của họ cũng đang thương lượng mua hàng của bạn. Tuy nhiên chỉ nên đề cập đến điều này một lần như một sự vô tình chứ không nên nhấn mạnh và nhắc lại nhiều lần sẽ dễ làm khách hàng cảm thấy khó chịu và chắc chắn là khi họ cảm thấy không thoải mái, họ sẽ không bao giờ mua hàng của bạn.

3. Hiểu khách hàng: Hãy tìm hiểu kĩ về khách hàng tiềm năng của công ty bạn, nắm được yêu cầu và mong muốn của họ.

4. Chuẩn bị và luyện tập bài diễn thuyết thật thu hút và thuyết phục: Hãy lên danh sách những điều mà bạn cần nói với khách hàng, hãy chuẩn bị sao cho những điều bạn nói phải thật thuyết phục, sau đó hãy luyện tập và ghi nhớ.

5. Tư vấn bán hàng với thái độ niềm nở, nhiệt tình: Khi bạn diễn thuyết, hãy cố gắng tạo không khí vui vẻ, dễ chịu, và cảm giác thoải mái cho người nghe, tránh tạo cảm giác gò bó và kiểu cách.

6. Trả lời trực tiếp các thắc mắc của khách hàng một cách rõ ràng: Khi nhận được câu hỏi từ phía khách hàng, bạn hãy trả lời một cách thẳng thắn và cụ thể, nếu bạn không trả lời thì uy tín của bạn sẽ giảm và điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến cơ hội bán hàng của bạn.

7. Hãy nghĩ rằng bạn luôn luôn có thể tốt hơn: Bán hàng là một nghệ thuật, không phải là một môn khoa học. Điều này nghĩa là nó không bao giờ hoàn hảo và luôn luôn có thể cải thiện được.Tóm lại, bán hàng là một chức năng quan trọng không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, nó đồng thời là một môn nghệ thuật thực thụ, đòi hỏi bạn cần trau dồi kỹ năng hàng ngày. Với những lời khuyên trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin tiếp xúc với khách hàng và tin tưởng vào khả năng tăng doanh số bán hàng của mình.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất