Bí quyết xây dựng hình ảnh cửa hàng điện thoại mới

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cùng cuộc chạy đua không ngừng nghỉ của các nhà sản xuất trong lĩnh vực điện thoại di động, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam những năm gần đây ngày càng trở nên sôi động. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, số lượng cửa hàng điện thoại đã tăng lên nhanh chóng, không ngừng mở rộng về quy mô hoạt động và quảng bá thương hiệu. Đơn cử, năm 2013, hệ thống FPT Shop đã mở rộng hoạt động ra hơn 40 tỉnh thành, với gần 100 cửa hàng lớn nhỏ, doanh thu đạt 2.980 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với năm 2012. Hay cũng không ít doanh nghiệp điện thoại uy tín khác đạt lợi nhuận sau thuế hàng tỷ đồng mỗi năm. Nhưng thị trường điện thoại di động có thực sự là một “miếng bánh béo bở” như vậy?
bi-quyet-xay-dung-hinh-anh-cua-hang-dien-thoai-moiKhông thể phủ nhận thành công của những ông lớn trong ngành kinh doanh điện thoại di động, tuy nhiên cũng không ít cửa hàng ngậm ngùi chịu cảnh thua lỗ. Thị trường cạnh tranh gay gắt, cùng ảnh hưởng tiêu cực của một số cửa hàng nhỏ lẻ làm ăn thiếu uy tín đã khiến cho hàng loạt các cửa hàng phải đóng cửa hoặc chịu đựng cảnh khó khăn kéo dài. Bài toán đặt ra là làm thế nào để tiếp cận và gây dựng hình ảnh, tạo ra sự khác biệt cho cửa hàng điện thoại của bạn?
 
1. Thái độ phục vụ
Thái độ phục vụ của nhân viên là một trong những yếu tố đầu tiên hình thành nên ấn tượng về cửa hàng của bạn. Tập trung đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng với thái độ nhã nhặn, nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn khách hàng về sản phẩm và dịch vụ sẽ tạo sự hài lòng với khách hàng. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng lại lãng quên vai trò của đội ngũ bảo vệ. Bên cạnh nhân viên bán hàng, chính những nhân viên bảo vệ lại là nhân viên đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Các cửa hàng điện thoại thành công luôn tuyển chọn những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, thân thiện, luôn nở nụ cười chào đón khách hàng bước vào cửa hàng. Những ấn tượng đầu tiên này sẽ đóng góp không nhỏ trong việc định hình hình ảnh của cửa hàng trong tâm trí khách hàng.
 
2. Dịch vụ hàng hóa
Phần lớn các mặt hàng cơ bản của các cửa hàng điện thoại đều tương tự nhau, vì vậy muốn đa dạng hóa sản phẩm của mình, các cửa hàng phải gia tăng các dịch vụ kèm theo. Ví dụ, các cửa hàng có thể tạo ra điểm riêng biệt bằng cách dành tặng các phụ kiện điện thoại kèm theo như miếng dán màn hình, dây đeo, dây ốp lưng điện thoai, loa di động hay các phần mềm bản quyền… nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Dịch vụ tư vấn qua điện thọa, thanh toán qua thẻ, tặng quà hay giao hàng miễn phí cũng là điểm cộng với phần đông những khách hàng bận rộn, không có thời gian tới chọn trực tiếp tại cửa hàng
 
3. Nguồn cung cấp uy tín và ổn định
 
Muốn giữ được uy tín trên thị trường, các cửa hàng điện thoại phải đảm bảo nguồn hàng chất lượng, giữ vững niềm tin và sự trung thành của khách hàng. Xây dựng mối quan hệ bền chặt với nhà cung cấp chính là mấu chốt cho việc đảm bảo nguồn hàng chất lượng, ổn định lâu dài và mức giá ưu đãi cho khách hàng.
 
4. Chế độ bảo hành hợp lý
 
Do đặc thù của ngành sản phẩm công nghệ, chế độ bảo hành luôn là mối quan tâm của đông đảo khách hàng. Để xây dựng được hình ảnh tốt, các cửa hàng không chỉ quan tâm tới hoạt động chăm sóc khách hàng trong bán hàng, mà các hoạt động chăm sóc sau bán hàng cũng cần được chú trọng hoàn thiện. Một chính sách bảo hành tốt, với thời gian bảo hành dài hơn, chính sách đổi trả hàng linh hoạt hơn sẽ là những cam kết chất lượng vô giá đối với khách hàng. Đồng thời, việc triển khai bảo hành đúng cam kết sẽ tạo dựng niềm tin cho khách hàng, biến họ trở thành những khách hàng thân thiết và tiếp tục giới thiệu hình ảnh của cửa hàng tới những khách hàng tiềm năng khác. 
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất