Cửa hàng thực phẩm sạch 02: Cái tâm và chữ tín

Bạn đến với kinh doanh vì lý do gì? Đam mê? Ước muốn làm giàu? Với anh Nguyễn Minh Hiếu, người sáng lập công ty TNHH thương mại & sản xuất Đồng Xanh, đó chỉ đơn giản là mong muốn được cung cấp những thực phẩm sạch nhất, tươi nhất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và trên hết, mang lại lợi ích cho khách hàng. Cửa hàng thực phẩm sạch 02 của anh là chính một minh chứng về tôn chỉ kinh doanh đặt khách hàng lên trên hết đó. cua-hang-thuc-pham-sach-02-cai-tam-va-chu-tin-1

 

Trước khi khai trương cửa hàng thực phẩm sạch 02, anh Hiếu cũng đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị và thực phẩm với việc mở và kinh doanh thành công hai siêu thị quy mô lớn khác, một ở số 5 lô 4b Trung Yên và một ở Biệt thự 11 lô 4 Xala Hà Đông. Những kiến thức có được từ giảng đường đại học cũng như những kinh nghiệm trong thời gian làm việc ở vị trí quản lý dây chuyền sản xuất của xúc xích Đức Việt đã giúp anh rất nhiều trong quá trình kinh doanh sau này.

Chia sẻ về những khó khăn trong ngày đầu mở shop, anh Hiếu cho biết: “Dù đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhưng những khó khăn lúc mới mở hàng thì là không thể tránh khỏi. Những ngày đầu hàng bày ra nhưng không bán được nhiều, để tầm một ngày là đã hỏng và phải bỏ đi rất nhiều, vì là hàng tươi mà. Thế nhưng mình vẫn phải làm lại như thế trong ngày hôm sau, lại bày hàng mới ra, lại chờ khách, lại vứt đi hàng hỏng. Phải chấp nhận lỗ trong thời gian đầu vì chưa có nhiều khách biết đến cửa hàng của mình.” Đó không phải là vấn đề duy nhất anh Hiếu phải đối mặt. “Khi cửa hàng của mình còn chưa có tên tuổi, việc tìm kiếm nguồn hàng cũng rất vất vả bởi khó tìm được các mối cung cấp hàng lớn và ổn định. Vì thế, mình phải bỏ ra nhiều thời gian bươn chải và nghiên cứu về các đối thủ, các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực. Khảo sát về giá cả, nguồn hàng của họ cho đến cách họ sắp xếp các kệ hàng. Nói chung là nếu mình không có kinh nghiệm thì nên học hỏi cách làm của những người đi trước.”

cua-hang-thuc-pham-sach-02-cai-tam-va-chu-tin-2

 Cửa hàng thực phẩm sạch của anh Hiếu là điểm đến tin cậy của các bà nội trợ

Nói về phần mềm KiotViet, anh Hiếu cảm thấy đây là phần mềm phù hợp với cửa hàng của mình: “Mình thấy ưu điểm nổi bật nhất là phần mềm này chạy trên trình duyệt web, không phải cài đặt vào máy nên rất tiện lợi. Nhất là nó không tốn tài nguyên của máy nếu như mình có cần phải cập nhật dữ liệu, không như các phần mềm cài đặt khác.” Khi được hỏi về những gì mà phan mem quan ly ban hang còn cần khắc phục, anh Hiếu cũng đóng góp rất thẳng thắn: “Về cơ bản, phan mem quan ly ban hang cũng đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của mình, tuy nhiên vẫn thi thoảng nhân viên của mình dùng và vẫn gặp lỗi, nhưng hầu hết những sự cố đó đều được khắc phục rất nhanh và cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của mình.”

cua-hang-thuc-pham-sach-02-cai-tam-va-chu-tin-3

Với anh Hiếu, lợi ích của người tiêu dùng luôn được đặt lên hàng đầu

Chia sẻ thêm về lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, theo anh Hiếu thì yếu tố quyết định làm nên sự thành công của chuỗi các cửa hàng của anh và của cửa hàng thực phẩm 02 nói riêng, đó là anh luôn hành động theo một tôn chỉ duy nhất: phục vụ nhu cầu thiết thực của khách hàng. Trong thời điểm mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã trở nên vô cùng nóng bỏng với hàng loạt các nguồn tin về thực phẩm bẩn, độc hại dẫn đến việc sa sút lòng tin của người tiêu dùng, thì cửa hàng Đồng Xanh của anh đã bất chấp những khó khăn để mang đến cho khách hàng những mặt hàng đảm bảo về chất lượng. “Thời buổi này để bám theo những gì mình định làm từ đầu là không dễ. Rất nhiều doanh nghiệp cũng có ý định ban đầu là mang đến nguồn hàng sạch, đảm bảo chất lượng nhưng dần dần, dưới áp lực cạnh tranh, họ không thể duy trì mãi mô hình của họ được bởi nhiều yếu tố như giá thành, quy trình kiểm định nghiêm ngặt và tốn nhiều thời gian. Đó chính là điều mình muốn làm, tạo ra sự khác biệt về dịch vụ bằng những kiến thức của mình, những hiểu biết của mình về sản phẩm. Tất cả những gì mình làm phải xuất phát từ cái tâm. Có cái tâm thì tự nhiên sẽ có được chữ tín. Chỉ có như vậy mình mới dành được sự tin tưởng lâu dài của khách hàng.” Anh Hiếu tâm sự. 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT ĐỒNG XANH - Cửa hàng thực phẩm sạch 02

 Địa chỉ: 121 Yên Phụ

Website: thucphamdongxanh.vn

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất