“ Hãy chọn công việc bạn yêu thích và như vậy bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời mình”. Đó chính là nguyên tắc làm việc của chị Lê Kim Ngân – người đã thành lập nên 2 chuỗi cửa hàng với nhãn hiệu giày Le petit. Đây là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp sỉ/ lẻ những thương hiệu giày Zara, Mango, Asos, Aldo và nhiều nhãn hiệu nổi tiếng khác.

le petit 2

Nằm ngay góc đường giao nhau giữa Nguyễn Trọng Tuyển và Nguyễn Đình Chính, Le petit nổi bật giữa khu dân cư đông đúc. Le petit được coi là điểm đến của những tín đồ thời trang sành điệu và có niềm say mê bất tận với những món đồ thời trang cao cấp. Diện tích cửa hàng khoảng 30m² nhưng được trưng bày trên 10 nhãn hiệu ngoại nhập với đa dạng kiểu loại dành cho cả nam lẫn nữ dao động mức giá từ 300.000-900.000 đồng. Ngoài ra, cửa hàng còn trưng bày thêm những túi xách hàng hiệu cùng với nhiều phụ kiện bắt mắt như: bông tai, dây chuyền.

Ít ai có thể ngờ rằng, bà chủ của chuỗi cửa hàng giày dép thời trang này lại khởi nghiệp chỉ với 1.800.000 VNĐ. “Hồi đó còn là sinh viên, nên cũng không có nhiều vốn, với số vốn đầu tư ban đầu vẻn vẹn chỉ có 1 triệu 8, mình mua về 10 đôi rồi bán lại cho bạn hoặc đăng lên các diễn đàn mua bán như: 5s, 123mua.vn,…cứ bán xong lại lấy hàng tiếp” - Chị Ngân tâm sự.

Ứớc mơ có được một cửa hàng riêng để cho khách hàng  đến thử sản phẩm đối với chị dường như rất khó thực hiện bởi nguồn vốn ít, khả năng quảng bá sản phẩm thấp vì lúc đó chưa phát triển loại hình facebook, nguồn hàng hạn chế. Nhưng đến năm 2012, chị Ngân bắt đầu tìm được nguồn hàng chính thức và có được một khoản tiền tiết kiệm nhờ vào việc kinh doanh online, chị đã quyết định mở một cửa hàng ở Lucky Plaza Quận 1. Từ đó, việc buôn bán của chị cũng bắt đẩu ổn định và phát triển hơn. Đến tháng 6/2015, chị mở thêm một cửa hàng mới ở đường Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận.

le petit 1

 Dù đã rất thành công trong việc phát triển nhãn hiệu Le petit nhưng chị Ngân lại rất khiêm tốn trong việc chia sẻ bí quyết : “Mình không có bí quyết gì đặc biệt đâu, mình chỉ biết kiên trì với đam mê của mình, và thường xuyên nắm bắt nhu cầu của khách hàng - đó là chạy theo mẫu mã của Phương Tây. Cái quan trọng vẫn là nguồn hàng của mình đẹp, độc, kiểu dáng đa dạng và là hàng thật thì khách hàng sẽ ủng hộ shop thường xuyên thôi. Hơn nữa. cửa hàng mình chủ yếu trung thành với khách hàng cũ. Tuy là một bộ phận nhỏ, nhưng lại đạt hiệu ứng cao, khách quen cứ truyền miệng hoặc dẫn người quen đến thì theo thời gian lượng khách hàng sẽ tự động tăng lên”.

Nói về lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phan mem quan ly ban hang, chị Ngân chia sẻ: “Trước đó, có rất nhiều công ty đến chào bán phần mềm, nhưng sử dụng phan mem quan ly ban hang mình có thể theo dõi được tình hình bán hàng trên điện thoại ở bất cứ nơi nào mà không cần phải có mặt tại cửa hàng. Hơn nữa, đội chăm sóc khách hàng của phan mem quan ly ban hang rất chuyên nghiệp và nhiệt tình nên mình đã quyết định chọn phan mem quan ly ban hang”.

Sắp đến ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, chị Ngân đang triển khai nhiều kế hoạch để đẩy mạnh việc buôn bán cho cả khách hàng sỉ và lẻ, nhập thêm nguồn hàng và tích lũy ưu đãi cho khách hàng. Không những thế, trong năm nay, chị còn có ý định mở thêm một chi nhánh nữa để kinh doanh thêm mảng quần áo và sản xuất giày theo ý tưởng riêng của mình. Mong cho những dự định của chị Ngân sẽ sớm thành công để Le petit ngày càng tiến xa hơn nữa.

Cửa hàng giày Le petit
Địa chỉ: số 1, Nguyễn Đình Chính, phường 15, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.
Facebook: https://www.facebook.com/lepetitshoes or http://www.facebook.com/zenithsshop
Instagram: Lepetitshoesshop.