Kinh doanh online: Instagram lấn sân Facebook?

Instagram không chỉ là một ứng dụng chia sẻ ảnh trên điện thoại được giới trẻ yêu thích. Ngày nay, Instagram dần dần trở thành một kênh bán hàng online hiệu quả giúp nhiều chủ cửa hàng tiếp cận khách hàng, “làm giàu” nhanh chóng. Cùng phan mem quan ly ban hang tìm hiểu thêm về tính ưu việt khi sử dụng Instagram bán hàng online nhé.

dacebook-instagram-540x359

1. Lượng khách tiềm năng không hề nhỏ

Theo thống kê gần nhất, hiện có 130 triệu người dùng instagram mỗi tháng và mỗi ngày có đến hàng tỉ bức ảnh được đánh dấu like và bình luận trên đó. Điều đáng nói là con số này không chỉ dừng lại ở đây mà còn tăng một cách nhanh chóng trong thời gian tới. Không chỉ vì lý do này mà Instagram trở thành phương tiện kinh doanh online hiệu quả và ngày càng trở thành đối thủ “nặng ký” của các phương tiện kinh doanh online khác như Facebook, Zalo…Chiếm đến hơn 90% người dùng Instagram là giới trẻ - lượng khách hàng tiềm năng của bán hàng online, điều này giúp cho việc kinh doanh online trên Instagram trở nên thuận lợi và thỏa thuận một cách nhanh chóng.

2. Thao tác đơn giản

Nhiều chủ cửa hàng online luôn phải trăn trở và mất nhiều thời gian với việc đưa hình ảnh sản phẩm của mình lên sao cho ấn tượng và đẹp mắt. Với việc sử dụng phương tiện Instagram, các chủ cửa hàng tiết kiệm được khá nhiều thời gian về việc chụp ảnh và đưa ảnh lên trang bán hàng của mình. Bạn chỉ cần bấm vào Instagram, chạm vào biểu tượng máy ảnh, chụp một tấm/hoặc chọn từ thư mục hình ảnh của máy, chỉnh sửa theo hiệu ứng tùy thích và nhấn tải lên. Hoàn toàn nhanh gọn.

3. Tiết kiệm tối đa chi phí kinh doanh

Công việc kinh doanh ngày càng khó khăn, nhiều chủ cửa hàng luôn tìm cách giảm thiểu nhất chi phí bỏ ra nhưng vẫn mang lại hiệu quả kinh doanh. Facebook là kênh bán hàng online hiệu quả tuy nhiên lượng chi phí phải bỏ ra để quảng cáo trên đó là khá lớn. Vì lý do đó, người anh em Instagram ngày càng được nhiều chủ cửa hàng online tìm đến và “kết duyên” với chính sách free về mọi hoạt động quảng cáo, bán hàng.

4. Tương tác giữa người bán và người mua lớn

Càng ngày, càng có nhiều người chuyển sang dùng Instagram vì tính ưu điểm vượt trội của nó khi chia sẻ ảnh. Không quá “xô bồ” như facebook, Instagram cho phép người dùng chủ động hơn trong việc follow các tài khoản mình muốn quan tâm theo dõi. Mặt khác, thay vì ngồi chờ khách hàng của mình “like” trang bán hàng của mình như facebook, Instagram cho phép shop chủ động follow khách hàng để gây sự chú ý. Chỉ cần dành ra vài phút chụp ảnh sản phẩm hoặc dùng các ứng dụng chỉnh sửa có sẵn để các bức hình lung linh hơn là đã có thể thu hút một lượng lớn các khách hàng trên Instagram. Các hình ảnh được cập nhật sẽ được hiển thị trên trang trang chủ của người dùng follow nên khả năng tương tác giữa người bán và người mua là rất lớn .

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất