Kinh nghiệm MỞ CỬA HÀNG SỬA CHỮA XE MÁY tiết kiệm vốn

Xe máy chiếm 90% phương tiện giao thông tại Việt Nam. Theo đó, sửa chữa xe máy là một trong những ngành dịch vụ phổ biến nhất. Nếu đang muốn thử sức với lĩnh vực này, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mở cửa hàng sửa chữa xe máy tiết kiệm vốn khá hữu ích sau đây.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-sua-chua-xe-may-tiet-kiem-von-1

1. Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở cửa hàng

Diện tích mặt bằng tối thiểu để mở một cửa hàng sửa chữa xe máy là 3x4m. Để tăng lợi nhuận, thu hút nhiều khách hàng các địa điểm gần mặt tiền đường hay khu dân cư đông đúc luôn là lựa chọn hàng đầu. Vị trí càng đắc địa thì giá thuê sẽ càng cao. Tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng sửa chữa xe máy bằng kinh nghiệm sau:

- Tham khảo trước giá thị trường (giá cho thuê mặt bằng diện tích 3x4m hiện nay khoảng 3 - 5 triệu/tháng).

- Nên lựa chọn từ 3 - 4 địa điểm để dễ dàng trong việc so sánh giá và thương lượng hợp đồng thuê.

- Thuê mặt bằng từ chính chủ để tiết kiệm chi phí trung gian.

2. Kinh nghiệm đầu tư thiết bị, phụ kiện sửa chữa

Những thiết bị không thể thiếu khi mở cửa hàng sửa chữa xe bao gồm: bộ dụng cụ bằng tay tháo/siết ốc vít, máy nén khí, máy hàn, máy sạc,.... Chi phí đầu tư trọn bộ thiết bị này ít nhất từ 15 - 20 triệu đồng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng sửa chữa xe máy dành cho người ít vốn là không nên đầu tư trọn bộ một lần mà ưu tiên những dụng cụ quan trọng trước. Trong quá trình kinh doanh, tùy vào nguồn khách hàng, tiềm năng phát triển của cửa hàng mà trang bị thêm nhiều loại thiết bị.

3. Kinh nghiệm thuê thợ sửa xe

Một cửa hàng sửa chữa xe máy dù nhỏ cũng cần thuê thêm thợ. Đây là vấn đề tưởng nhỏ nhưng không hề nhỏ. Vì nếu thuê thợ có tay nghề cao thì lương cũng sẽ cao và ngược lại. Mức lương tối thiểu của một thở sửa xe máy có kinh nghiệm hiện nay tầm 7 triệu đồng/tháng.

Kinh nghiệm khi mở cửa hàng sửa chữa xe máy tiết kiệm chi phí là vừa làm vừa đào tạo. Thời gian đầu, bạn nên tự làm và chỉ tìm người học việc hay phụ việc. Trong quá trình làm việc, bạn có thể đào tạo người phụ việc trở thành thợ chính. Điều này vừa giúp giảm “gánh nặng” lương bổng khi mới mở cửa hàng, vừa đảm bảo chất lượng của thợ.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-sua-chua-xe-may-tiet-kiem-von-3

4. Kinh nghiệm quản lý cửa hàng hiệu quả, giảm thất thoát

Bạn nghĩ một cửa hàng sửa xe nhỏ thì không cần quan trọng việc quản lý? Điều này thật sự là một sai lầm. Vì trong cửa hàng sửa xe không chỉ có thiết bị mà còn cả phụ kiện. Dù ít hay nhiều bạn cũng phải sắm sẵn những phụ kiện cần thiết để thay thế cho xe khi sửa chữa. Những phụ kiện này hoàn toàn có thể thất thoát. Vậy làm cách nào để quản lý?

Trong quá trình hoạt động, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ có những khách hàng thân thiết. Một dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ là giúp cửa hàng của bạn ghi thêm điểm với khách hàng. Đâu là cách chăm sóc khách hàng tốt nhất? Đó chính là việc ghi nhớ những thông tin khách hàng như: tên, loại xe, lịch sử sửa chữa, thời gian bảo dưỡng xe,...

Kinh nghiệm quản lý khi mở cửa hàng sửa chữa xe máy hiệu quả là đầu tư một phần mềm quản lý cửa hàng xe máy thật khoa học. Phần mềm này sẽ giúp bạn biết được chính xác số lượng hàng tồn kho, kiểm kho nhanh chóng, lưu trữ thông tin khách hàng thân thiết, tư vấn và chăm sóc khách hàng, theo dõi doanh thu,.... Trên hết, công cụ quản lý bán hàng sẽ giúp nâng cao sự chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-sua-chua-xe-may-tiet-kiem-von-2

Với kinh nghiệm mở cửa hàng sửa chữa xe máy như trên sẽ giúp bạn tiết kiệm nguồn vốn đầu tư ban đầu (khoảng dưới 50 triệu đồng). Bên cạnh đó, việc trang bị hệ thống quản lý cửa hàng bằng phần mềm không chỉ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả mà còn là nền tảng để bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất