Stella Spa: Mối duyên từ kinh doanh

Khi còn đang theo học năm thứ 3 đại học mỹ thuật công nghiệp, chị Ngọc Thảo đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh sản phẩm muối tắm – vốn đang nổi và được nhiều người ưa chuộng tại thời điểm đó. Chị đã cùng chồng là anh Hưng, lúc đó cũng đang là sinh viên tại đại học bách khoa Hà Nội, lên kế hoạch và bắt đầu bán sản phẩm này trên mạng. Tuy nhiên, không muốn chỉ dừng lại ở lĩnh vực cung cấp các sản phẩm chăm sóc đẹp thông thường, hai anh chị đã nâng tầm dịch vụ của mình và mở thêm một spa tại số 11 Hàng Vải với tên gọi Stella Spa.

  stella-spa-moi-duyen-tu-kinh-doanh-1

Để có được Stella Spa như hôm nay là cả một quá trình nỗ lực của vợ chồng chị Thảo - anh Hưng.

Tuy nhiên, việc mở cửa hàng ngoài thực tế cũng có những khó khăn nhất định khiến cho đôi vợ chồng trẻ đã phải rất chật vật trong thời gian đầu. “Những ngày đầu mở shop ở Chùa Bộc, bọn mình phải lo khá nhiều việc. Nào là từ việc thuê nhân viên, tìm nguồn hàng đảm bảo chất lượng cũng như giá cả, vì đối tượng khách hàng của shop mình chủ yếu là sinh viên mà. Rồi khi mở cái Spa này, đau đầu nữa là khâu quảng cáo. Mình chủ yếu chạy các chương trình quảng cáo online, quảng cáo facebook... Ngày nào mình cũng phải lên các forum để đăng bài quảng cáo, rồi chạy thêm các gói quảng cáo. Vì không có nhiều kinh phí nên phải dùng cách đó thôi, kiểu mưa dầm ngấm lâu thôi. Với mình đó là việc khó nhất, vì có bảo nhân viên làm thì họ cũng không thể quán xuyến hết, vì họ còn phải lo bán hàng và nói thực thì cũng không tâm huyết bằng chính mình làm được. Rồi khi mà đã có nhiều khách rồi, thì mình cũng phải chăm lo cho chất lượng dịch vụ. Hàng hóa luôn phải đảm bảo là chính hãng, nếu khách có vấn đề về hàng hết đát, hàng kém chất lượng thì mình phải hỗ trợ hoàn trả hoặc đổi hàng mới cho họ. Tuyệt đối không bán hàng fake vì không thể mạo hiểm uy tín của mình được, nhất là khi nhiều khách của mình là khách mua buôn.” Chị Thảo chia sẻ. 

stella-spa-moi-duyen-tu-kinh-doanh-2

Các khách du lịch cũng thường xuyên tới Stella Spa để được hưởng chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Việc quản lý cả hai cửa hàng khiến anh chị rất bận rộn và ít có thời gian chăm lo cho cuộc sống gia đình. Điều này đã khiến anh chị cân nhắc và đưa vào sử dụng một phần mềm quản lý cửa hàng. Và cuối cùng anh Hưng đã tìm ra một công cụ phù hợp với cửa hàng của mình. “Mình cũng nghĩ là phải dùng phần mềm để quản lý chứ hai shop của mình ở khá xa nên việc đi lại rất bất tiện. May mắn thế nào mà mình đc sale của phan mem quan ly ban hang liên hệ đúng vào lúc đấy. Minh được bạn sale hỗ trợ mình rất nhiệt tình, có hôm mình gọi lúc tối muộn mà vẫn được hướng dẫn tỉ mỉ. Mặc dù phải mất một thời gian đầu để nhập dữ liệu và làm quen phần mềm, nhưng mình thấy khoản thời gian bỏ ra đó là hoàn toàn xứng đáng. Giờ đây mình không phải ngày ngày chạy đôn chạy đáo qua lại nữa, chỉ việc ngồi một chỗ mở máy tính ra là có thể theo dõi được các cửa hàng của mình làm việc ra sao, tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể. Với lại như thế này thì vợ chồng mình vẫn có thể theo dõi được tình hình của cửa hàng dù đang đi chơi xa." Anh Hưng cho hay.

stella-spa-moi-duyen-tu-kinh-doanh-1

Chị Thảo và các nhân viên của Stella Spa luôn đảm bảo thái độ phục vụ chuyên nghiệp - tận tình.

Chia sẻ thêm về những trải nghiệm trong quá trình kinh doanh, chị Thảo tâm sự: “Ngày trước, để học hỏi kinh nghiệm trước khi chính thức đi vào kinh doanh, mình cũng đã nghiên cứu và thử làm cộng tác viên bán hàng cho một số shop lớn, và công việc đó đã cho mình khá nhiều bài học bổ ích. Nhiều bạn cộng tác viên hay có tâm lý e ngại sợ những mặt hàng mới khó bán, nên thường sẽ tìm mối khách trước khi lấy hàng. Điều này đôi khi lại phản tác dụng vì khi khách có nhu cầu mua hàng, bạn muốn lấy hàng thì hàng lại bán hết rồi. Ngoài ra, cần phải đầu tư vào mặt hình ảnh của sản phẩm nếu muốn bán được hàng. Nghe có vẻ lý thuyết nhưng thực tế là rất có lợi. Mình rất chịu khó chụp ảnh các sản phẩm, tự chụp mà xấu thì nhờ người quen chụp, chụp cho bằng đẹp thì thôi. Khách hàng thấy hình ảnh sản phẩm được đăng tải đẹp đẽ, vừa mắt thì tự nhiên cũng có thiện cảm với cửa hàng hơn. Phải nói là nhờ có những việc này mà mình có thêm cơ hội được học hỏi, được va chạm với môi trường kinh doanh thực tế và quan trọng nhất là, gặp được chồng mình." Chị Thảo cười.

 

STELLA SPA BEAUTY & COSMETIC

Địa chỉ: 11 Hàng Vải, Hà Nội

Facebook page: https://www.facebook.com/stellaspa11hangvai

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất