Thời trang MINE: Cuộc phiêu lưu của một cô gái trẻ

Sau khi tốt ngiệp với tấm bằng ngoại ngữ trong tay, cũng giống như bao sinh viên khác, chị Nguyễn Thanh Phương đã tìm cho mình một công việc văn phòng ổn định. Tuy nhiên, không cảm thấy thực sự hạnh phúc với việc bàn giấy và gõ máy tính ngày qua ngày, chị Phương đã quyết định từ bỏ và tìm kiếm cho mình một hướng đi mới. Nghĩ là làm, chị Phương đã bắt tay vào kinh doanh thời trang với một shop online nhỏ. Tuy nhiên, việc kinh doanh của chị gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và ship hàng cho khách. Tưởng chừng như cuộc phiêu lưu của chị sẽ kết thúc với thất bại của shop online đó, nhưng cô gái sinh năm 1989 vẫn tỏ ra kiên định và quyết tâm không từ bỏ. "Nếu không thể đưa hàng đến được cho khách, vậy mình sẽ mang khách đến để mua hàng." Và thế là shop thời trang Mine đã ra đời vào tháng 3/2014

thoi-trang-mine-cuoc-phieu-luu-cua-mot-co-gai-tre-2

Cửa hàng thời trang Mine của chị Phương

Giống như bao người chân ướt chân ráo tập tành buôn bán,  lúc bắt đầu kinh doanh chị cũng phải đối mặt với vô số khó khăn. Một trong số đó là việc tìm hiểu thị hiếu khách hàng: “Hồi đó, hàng gì mình cũng nhập, có thể nói là nhập tràn lan. Bây giờ nghĩ lại mới thấy hồi đó cũng liều, ôm một đống hàng mà vẫn cố bán cho bằng hết.” Chị Phương nhớ lại. “Vậy nên, mình nghĩ là khó khăn lớn nhất với mình đó là không nắm được nhu cầu của khách hàng, sở thích và phong cách của họ. Đó là lý do mình phải nhập đủ thể loại mẫu mã. Sau một vài lần như vậy thì mình cũng đã rút được kinh nghiệm và dần dần biết cách phân loại các mặt hàng theo các mùa, cũng như nắm được xu hướng của khách.

Với chuyên ngành ngoại ngữ,  mọi kiến thức kinh doanh của chị đều là con số không tròn trĩnh. Quyết định chuyển sang kinh doanh là một bước táo bạo đối với chị bởi chị phải tự mình làm gần như tất cả mọi công việc: “Tự bản thân mình đi tìm địa điểm cửa hàng trong suốt hàng tháng trời, mình cũng có nghĩ đến các công ty môi giới nhưng nhiều khi họ thấy mình trẻ nên họ bắt nạt, mình cũng được giới thiệu một số địa điểm, nhưng mình đều lắc đầu vì giá quá cao mà địa điểm cũng chẳng đẹp. Hơn nữa, mình cũng muốn được tự tay làm những việc mà mình thích nên tất cả các công việc từ thuê mặt bằng, tìm kiếm các mối làm ăn đều là mình tự bắt tay vào hết. Tuy nhiên mình cũng nhận được sự giúp đỡ từ một số người quen, như một người bạn mình có mẹ cũng làm trong lĩnh vực này, nên bác ấy cũng chia sẻ cho mình một số mối đánh hàng. Dân dần rồi mình cũng quen và nắm được các đầu việc phải làm.” Chị Phương cười và chia sẻ. 

thoi-trang-mine-cuoc-phieu-luu-cua-mot-co-gai-tre-2

Với chị Phương, nắm được xu hướng và thị hiếu của khách là yếu tố then chốt để thành công

Cũng như nhiều bạn trẻ bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh với kinh nghiệm quản lý chưa có. Ngay từ đầu, chị Phương đã tìm đến phần mềm quản lý bán hàng để quản lý tốt hơn và giúp công việc của mình nhẹ hàng hơn. Ban đầu, chị Phương đã sử dụng một phần mềm cài đặt, nhưng sau một thời gian sử dụng, với quá nhiều bất cập như mất thời gian cài đặt vào máy; mỗi lần có vấn đề gì cần trợ giúp thì chị phải chờ mất rất nhiều thời gian mới có người xuống cửa hàng hỗ trợ…chị đã quyết định chuyển đổi sang sử dụng phan mem quan ly ban hang. “Mình thấy phần mềm này hay ở chỗ là không mất thời gian cài đặt vào máy, sử dụng được ở nhiều máy khác nhau, rất tiện lợi; hay mỗi lần có vấn đề gì, mình chỉ cần gọi lên tổng đài và ngay lập tức được hỗ trợ tận tình. Vậy nên mình hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng gì." Chị Phương cho hay.

Không phải ai cũng có đủ dũng cảm để theo đuổi đam mê của mình. Song với sự nhiệt huyết của sức trẻ, đam mê và sự lựa chọn người bạn đồng hành đáng tin cậy là phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, chị Phương đã có những thành công không thể phủ nhận với shop thời trang MINE của mình. Nếu bạn học được điều gì đó từ câu chuyện của chị Phương, có lẽ đó sẽ là sức mạnh của một người phụ nữ khi theo đuổi đam mê.

 

MINE-THỜI TRANG XUẤT KHẨU

Địa chỉ: 401 Thụy Khuê, Hà Nội

Facebook page: MINE- Thời trang xuất khẩu

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất