phan mem quan ly ban hang khi khởi nghiệp Comments Feed" href="feed/default.htm" />

Thời trang T.U.S Shop: May mắn gặp phan mem quan ly ban hang khi khởi nghiệp

Đang là nhân viên kế toán tại một công ty lớn nhưng với đam mê kinh doanh và muốn thử sức ở một lĩnh vực mới, chị Phạm Thu Hà đã mạnh dạn xin nghỉ việc để đầu tư thời gian mở một cửa hàng thời trang cho riêng mình. TUS Shop – 56 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội tuy mới mở được một thời gian ngắn nhưng đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ ghé qua mua sắm.

Cửa hàng TUS, 56 trần đại nghĩa

 Cửa hàng thời trang của chị Hà tại 56 Trần Đại Nghĩa

Chưa từng có kinh nghiệm trong việc kinh doanh trước đó, nên khi quyết định mở cửa hàng, chị Hà đã phải dành rất nhiều thời gian lên các diễn đàn, các trang mạng để tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh. Từ chia sẻ trên các diễn đàn, chị Hà rút ra rằng để kinh doanh thời trang thành công thì việc xác định đối tượng khách hàng và lựa chọn nguồn hàng vô cùng quan trọng. “Mình cần phải xác định được đúng phân khúc khách hàng mà mình muốn hướng tới, từ đó nhập các mặt hàng đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Như cửa hàng của mình mở trên phố Trần Đại Nghĩa, gần trường Bách Khoa, Kinh tế quốc dân… là địa điểm rất đông sinh viên mua sắm. Vì vậy, mình không thể nhập các mặt hàng quá đắt. Với đối tượng khách hàng này, mình hướng tới các mẫu mã thời trang, chất liệu vừa đẹp và nhất là giá phải rẻ thì mới thu hút được các bạn ấy đến mua hàng và quay lại.” Chính vì thế, chị Hà thường tự mình đi lấy hàng, tận tay chọn và nghiên cứu từng sản phẩm, đồng thời liên tục đi nhập hàng để thay đổi mẫu mã thường xuyên.

Sau khi vận hành cửa hàng được 1 tháng, chị Hà có lúc đã rơi vào tình trạng stress vì không ngờ có quá nhiều vấn đề phát sinh trong việc quản lý cửa hàng. Gần như thời gian 1 ngày ở cửa hàng của chị vẫn chưa đủ vì phải tự mình làm tất cả mọi việc. Cuối ngày khi hết khách mới đóng cửa hàng để ghi chép tính toán lỗ lãi trong một ngày. Chị Hà phải thuê thêm 1 nhân viên bán hàng phụ giúp nhưng công việc vẫn chưa hoàn toàn trôi chảy. Lúc bán hàng nhân viên thường quên ghi chép lại, đôi khi có khách hàng thích nhưng không đủ tiền, đặt cọc trước 1 ít để hôm sau qua thanh toán nốt rồi lấy hàng nhưng lỡ không ghi chép là lại quên mất đơn đặt hàng của khách.

3

Đang trong lúc rối bời vì chưa tìm ra được cách giải quyết những vấn đề trên thì chị Hà được nhân viên của phan mem quan ly ban hang tư vấn mời mua phần mềm để quản lý cửa hàng. Trước đây, chị Hà cũng đã tìm hiểu trên các diễn đàn và biết được dùng phần mềm để quản lý sẽ tiện hơn rất nhiều nhưng do mới bắt đầu kinh doanh, vốn còn nhỏ, chị chưa muốn đầu tư ngay mà chỉ dự định khi nào cửa hàng phát triển mở rộng hơn thì mới dùng đến phần mềm. Thế nhưng, sau một buổi trao đổi với nhân viên bán hàng của phan mem quan ly ban hang, chị Hà đã hoàn toàn thay đổi ý định. Chị Hà chia sẻ:

“Nói chuyện với bạn ấy, mình mới nhận ra rằng để làm một người chủ thành công thì cần phải có phương pháp quản lý tốt, điều hành từ xa mà hiệu quả chứ không phải nai lưng ra làm tất cả các công việc từ A – Z. Vì vậy, mình đã quyết định sử dụng phần mềm bán hàng phan mem quan ly ban hang ngay vào trong công việc quản lý cửa hàng, đồng thời cũng sắm luôn trọn bộ thiết bị phần cứng gồm máy in hoá đơn, máy bắn mã vạch để tiện trong việc quản lý sản phẩm và bán hàng. Giờ thì mọi công đoạn như nhận đơn đặt hàng của khách, thanh toán bằng hoá đơn đưa cho khách hay kiểm soát hàng tồn thực tế đều rất dễ dàng. Mình cũng không cần phải có mặt thường xuyên ở cửa hàng vì có thể giao cho nhân viên làm theo ca để có thời gian đi khảo sát thị trường, đi vào Sài Gòn nhập các mặt hàng mới.”

Chân ướt chân ráo bước vào môi trường kinh doanh nhưng chị Hà may mắn tìm được một phần mềm quản lý hiệu quả, phù hợp nên hoạt động tại cửa hàng trở nên trôi chảy, dễ dàng quản lý. Hi vọng trong thời gian tới, cửa hàng của chị Hà sẽ phát triển hơn nữa và có thể chứng kiến sự xuất hiện của hệ thống thời trang TUS Shop trên thị trường.

T.U.S Shop: 56 Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

FB: https://www.facebook.com/TUS.The.University.Shop

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất