Thực phẩm sạch Tâm An: “Sạch từ Tâm – An cuộc sống"

Là điểm sáng trên con phố Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, siêu thị thực phẩm sạch Tâm An xứng đáng là lựa chọn sáng suốt cho các bà nội trợ đảm đang và thông minh muốn mang đến bữa ăn ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình. Ngay từ những ngày đầu khai trương, Tâm An đã để lại dấu ấn và thu hút được rất đông các bà nội trợ đến tham quan mua sắm.

IMG_0109

Thực phẩm sạch Tâm An ngày khai trương

Xuất phát từ tâm lý của một người nội trợ luôn trăn trở với từng bữa ăn cho gia đình, chị Đoàn Thị Kim Cúc - chủ cửa hàng thực phẩm sạch Tâm An luôn mơ ước có một khu chợ thu nhỏ với đầy đủ các loại thực phẩm sạch thiết yếu mang đến nhiều sự lựa chọn hơn mỗi khi đi chợ. Từ nghĩ đến mạnh dạn làm, chị Cúc đã khởi động kế hoạch mở cửa hàng thực phẩm sạch với ý nghĩ rất đơn giản: “có cửa hàng thực phẩm sạch thì chính gia đình mình được ăn nguồn rau sạch trước, đó là cách chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho những người thân trong gia đình.”

Đang là nhân viên ngân hàng, tay ngang chuyển sang lĩnh vực kinh doanh thực phẩm sạch, chị Cúc đã mất khá nhiều thời gian và tâm huyết. May mắn được sự đồng thuận của các thành viên trong gia đình, chị Cúc đã đầu tư số vốn gần 400 triệu đồng để khởi nghiệp. Ngoài việc tìm kiếm nguồn hàng sạch, chất lượng, giá cả phải chăng thì việc nghiên cứu tìm kiếm địa điểm mở cửa hàng cũng là vấn đề khiến chị vô cùng đau đầu. Đối tượng mà thực phẩm sạch Tâm An hướng tới là các bà nội trợ. Vì vậy, địa điểm mở cửa hàng cần tìm các khu dân cư tập trung đông, nhiều người qua lại. Hơn thế nữa, trình độ dân trí của cư dân khu vực xung quanh cửa hàng cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Bởi người nội trợ thông minh mới quan tâm nhiều đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

IMG_0126

1 góc gian hàng của Tâm An

Các gian hàng của Tâm An không chỉ đa dạng các loại rau, củ, quả, thịt, hải sản… từ khắp các vùng miền trên cả nước mà bất kỳ nguồn thực phẩm nào ở Tâm An cũng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chị Cúc cho hay: “Ngay từ đầu mình phải gây dựng niềm tin cho khách hàng về thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Thế nên mình rất kỹ lưỡng trong việc tìm kiếm và lọc nguồn hàng. Tất cả các loại rau, củ, quả đều được nhập từ nguồn rau hữu cơ của các đơn vị uy tín như EcoGreen, BigGreen. Nguồn hải sản mình nhập trực tiếp từ Cửa Lò, gà, thịt lợn sạch cũng đều được chuyển trực tiếp từ Nghệ An ra. Để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, mỗi ngày thực phẩm sạch Tâm An đều có một chuyến xe chuyên chở hàng ra, không để tình trạng hàng tồn đọng trong nhiều ngày”.

Cũng như bao người lần đầu thử sức trong lĩnh vực kinh doanh, ngoài những khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng, địa điểm, khảo sát nhu cầu dân cư thì việc quản lý hoạt động kinh doanh tại cửa hàng có bắt tay vào mới biết không hề đơn giản. Ngay như vấn đề quản lý thu chi trong tháng nếu không kiểm soát chặt chẽ thì sẽ rất dễ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của cửa hàng: “Hàng ngày, nguồn thực phẩm cho bữa ăn gia đình mình từ rau củ đến thịt cá đều lấy luôn từ cửa hàng. Hàng xuất ra nhưng không thu tiền về nên nếu không nắm rõ các khoản chi thì có thể ảnh hưởng đến con số lãi lỗ khi bán hàng.” Bên cạnh việc quản lý thu – chi thì đối với lĩnh vực kinh doanh này, việc kiểm soát hạn sử dụng của thực phẩm là vô cùng quan trọng để có thể đẩy nhanh hàng cũ và nhập thêm các loại thực phẩm mới cần thiết.

Trong lúc còn loay hoay với việc quản lý cửa hàng trong những ngày đầu khai trương thì chị Cúc đã may mắn được bạn giới thiệu cho phần mềm bán hàng phan mem quan ly ban hang. Sau khi tìm hiểu, chị Cúc nhận ra rằng đây là vấn đề mình đang còn thiếu để quản lý cửa hàng hiệu quả. Chính vì thế, sau vài ngày dùng thử miễn phí, chị Cúc đã quyết định mua phan mem quan ly ban hang ngay để sử dụng. Cùng với phần mềm, chị cũng sắm luôn trọn bộ các thiết bị phần cứng đi kèm cần thiết cho cửa hàng thực phẩm sạch như: máy in hoá đơn, máy bắn mã vạch, cân điện tử. “Từ khi sử dụng phần mềm việc bán hàng trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều, khách đến mua hàng có thể nhận luôn hoá đơn để nắm được giá sản phẩm và số tiền mình được chiết khấu.”

IMG_0116

Chị Cúc thao tác bán hàng với  phần mềm KiotViet

Nói về phần mềm phan mem quan ly ban hang, chị Cúc chia sẻ: “Điều mà mình tâm đắc nhất khi sử dụng phan mem quan ly ban hang là giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Mình không mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều đơn vị tính khác nhau nên rất hợp với cách tính giá các mặt hàng rau, củ, quả, thịt…. Ngoài ra, mình rất hài lòng với khâu hỗ trợ khách hàng của phan mem quan ly ban hang. Gặp vấn đề gì mình chỉ cần mở Team viewer là được hướng dẫn trực tiếp trên màn hình luôn, không mất nhiều thời gian chờ đợi kỹ thuật đến tận nơi để khắc phục.”

“Vạn sự khởi đầu nan”, lần đầu thử sức với lĩnh vực kinh doanh không phải là việc đơn giản và không phải ai khởi nghiệp cũng thành công. Song với phương châm kinh doanh tích cực: “Sạch từ Tâm – An cuộc sống”, chắc chắn Tâm An sẽ chinh phục được nhiều bà nội trợ và trở thành địa chỉ tin cậy cho những ai mong muốn có bữa ăn sạch cho gia đình.

Thực phẩm sạch Tâm An - Số 14N7B, Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Facebook:  https://www.facebook.com/pages/Th%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m-s%E1%BA%A1ch-T%C3%A2m-An/572204262909754?fref=ts

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất