Tích lũy kinh nghiệm QUẢN LÝ SHOP THỜI TRANG từ đâu?

90% chủ cửa hàng thời trang tại Việt Nam thừa nhận rằng họ không được đào tạo bài bản về kiến thức kinh doanh, đa phần là "vừa đi vừa mò" do không biết học từ đâu. Điều này với những người mới bắt đầu càng nghiêm trọng hơn, nỗi khao khát tích lũy kinh nghiệm quản lý shop thời trang là vấn đề cấp thiết cần được giải quyết. Trong phạm vi bài viết này, phan mem quan ly ban hang sẽ chia sẻ một số cách học hữu ích.

tich-luy-kinh-nghiem-quan-ly-shop-thoi-trang-tu-dau-1

Thời trang là lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng phát triển khá mạnh mẽ. Vì thời trang gắn liền với cuộc sống và thường xuyên thay đổi. Đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp bằng kinh doanh thời trang. Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực này bạn cần thật nhiều kinh nghiệm trên tất cả các công đoạn.

Quản lý là một công đoạn quan trọng, quyết định 70% hiệu quả kinh doanh của một cửa hàng thời trang. Nhưng kinh nghiệm quản lý shop thời trang với hầu hết các bạn trẻ gần như là con số không. Vậy những người quản lý trẻ cần học hỏi, tích lũy kinh nghiệm quản lý từ đâu? Câu trả lời sẽ đến từ các nguồn thông tin dưới đây.

1. Từ các diễn đàn về kinh doanh, quản lý

Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây chúng ta không cần đến hay gặp mặt trực tiếp mà vẫn có thể trao đổi, học hỏi lẫn nhau. Bước đầu tiên trong quá trình tìm kiếm kinh nghiệm quản lý shop thời trang là bạn có thể tham gia vào các diễn đàn, các trang mạng về kinh doanh, quản lý.

Tại đây mọi người sẽ cùng nhau trao đổi về những khó khăn, vấn đề thường gặp trong quá trình kinh doanh. Thông qua sự chia sẻ thực tế bạn có thể “sàng lọc” phương pháp phù hợp nhất với ngành nghề mình đang kinh doanh. Ngoài ra, khi có thắc mắc hay khó khăn gì bạn có thể chia sẻ với mọi người trên diễn đàn để được tư vấn.

Học kinh nghiệm quản lý shop thời trang từ diễn đàn bạn cần nắm rõ quy tắc sau: chỉ tham khảo thông tin từ những nguồn uy tín, được cộng đồng mạng đánh giá cao, nên cân nhắc các ý kiến đóng góp và lựa chọn ý kiến phù hợp nhất với đặc thù việc kinh doanh của mình.

tich-luy-kinh-nghiem-quan-ly-shop-thoi-trang-tu-dau-2

2. Từ những người đi trước

“Người đi trước” ở đây có thể là bạn bè, người thân đã từng kinh doanh cửa hàng thời trang. Hoặc bạn có thể tham khảo kinh nghiệm quản lý shop thời trang của những thương hiệu đã thành công trên thị trường. Tuy nhiên, khi học hỏi kinh nghiệm từ thương hiệu lớn bạn cần tính đến quy mô, tiềm năng thực tế của cửa hàng mình để áp dụng sao cho phù hợp.

Một kinh nghiệm khi tham khảo kinh nghiệm quản lý từ thương hiệu lớn là lưu ý đến những vấn đề nhỏ. Có thể các kế hoạch, bí quyết kinh doanh của họ bạn không thể ứng dụng ngay, nhưng những chi tiết nhỏ thì hoàn toàn có thể. Ví dụ như người quản lý chuỗi cửa hàng thời trang nổi tiếng tại TP. HCM đã từng chia sẻ bí quyết lựa chọn âm nhạc cho cửa hàng sao cho thu hút khách hàng nhất.

Theo chia sẻ của cô thì mỗi shop trong chuỗi cửa hàng thời trang này luôn chọn âm nhạc theo mùa và theo đối tượng khách hàng chính. Cửa hàng chuyên quần áo dành cho giới trẻ sẽ sử dụng âm nhạc sôi động, tiết tấu nhanh. Trong khi đó, cửa hàng thời trang của các quý cô sẽ ưu tiên những giai điệu hòa tấu nhẹ nhàng để phù hợp với sự sang trọng, đẳng cấp của khách hàng. Kinh nghiệm này có thể ứng dụng với bất kỳ cửa hàng thời trang lớn nhỏ nào.

tich-luy-kinh-nghiem-quan-ly-shop-thoi-trang-tu-dau-3

3. Học từ khách hàng

Kinh nghiệm quản lý shop thời trang thiết thực nhất là học từ chính khách hàng của bạn. Chỉ có khách hàng mới giúp bạn hiểu rõ ưu điểm và hạn chế của cửa hàng là gì. Vì vậy hãy thường xuyên kết nối, tương tác cùng khách hàng của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng, lựa chọn sản phẩm phù hợp thị hiếu mà còn chăm sóc khách hàng chu đáo hơn.

Cách học kinh nghiệm từ khách hàng là dùng email, điện thoại, tin nhắn,... hay từ các chương trình khuyến mãi, ưu đãi bán hàng. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự “trợ giúp” từ phần mềm quản lý bán hàng thời trang. Công cụ này sẽ giúp bạn đến gần hơn và hiểu rõ hơn khách hàng của mình.

Phần mềm quản lý bán hàng thời trang giúp bạn lưu trữ thông tin khách hàng, chi tiết và lịch sử mua hàng. Dựa vào các thông tin này bạn sẽ biết được khách hàng nào thường yêu thích những dòng sản phẩm như thế nào, sản phẩm nào đang là xu hướng mới nhất,... Từ đó, việc nhập hàng đáp ứng thị hiếu tiêu dùng sẽ trở nên kịp thời và nhanh chóng hơn.

Kinh nghiệm quản lý shop thời trang có thể học từ rất nhiều nơi. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần biết cách lựa chọn để áp dụng vào cửa hàng của mình sao cho phù hợp. Quản lý bán hàng bằng phần mềm cũng là một kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu quả.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất