Làm sao để hút khách tới quán café của bạn?

Mở một quán café trong thời buổi hiện nay không còn là điều gì quá khó khăn. Chỉ với một số vốn trung bình dao động từ 50-100 triệu, cùng với một nguồn hàng ổn định là bạn đã có thể đứng ra làm chủ một quán café quy mô nhỏ hoặc vừa. Tuy nhiên, để quán café của bạn có thể hút khách và kiếm lời thì lại đòi hỏi ở bạn, người quản lý, những bước đi để khiến quán của mình trở nên đặc biệt. phan mem quan ly ban hang  xin chia sẻ một số phương pháp giúp quán café của bạn luôn là điểm đến được khách hàng nhắm tới.

1. Chọn phong cách cho quán của bạn:

Khi mà trên thị trường đã có rất nhiều các quán café mọc lên san sát, thì việc khách hàng đến với quán của bạn hay không nằm ở chỗ quán của bạn liệu có bắt mắt khách hàng.

Một thiết kế độc đáo, nổi bật sẽ khơi dậy ở khách hàng trí tò mò và muốn tìm hiểu quán của bạn. Giống như khi đi mua hàng, ấn tượng đầu tiên để lại trong lòng khách hàng chính là hình ảnh của món hàng, cũng như là hình ảnh của cửa hàng của bạn.

bung-no-kinh-doanh-ca-phe-di-dong

Không gian độc đáo sẽ giữ khách hàng lại với quán của bạn

2. Tìm một địa điểm phù hợp:

Địa điểm luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công, không chỉ của các quán café mà còn là của hầu hết các loại hình kinh doanh. Một khi đã định hình được phong cách của quán, bạn cũng nên suy nghĩ về vị trí mà quán của mình sẽ tọa lạc để phù hợp với các đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới.

Ví dụ: Café dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần công ty và các cao ốc nơi tập trung nhiều văn phòng cơ quan. Còn nếu bạn nhắm đến đối tượng là các bạn trẻ thì nên chọn vị trí gần các trung tâm mua sắm hoặc các trường học...

Nếu bạn định mở quán ngay tại nhà, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, nhưng nếu bạn phải đi thuê mặt bằng thì nên chú ý về thời gian thuê để có thể duy trì quán và hoàn vốn kinh doanh.

3. Hãy để nhân viên nắm được tinh thần của quán

Với vai trò là một người quản lý, bạn sẽ phải chọn ra những nhân viên phục vụ đại diện cho cửa hàng của mình. Đó sẽ là những người sẽ đại diện cho quán của bạn và tiếp xúc với khách hàng.

Vì vậy, để có thể cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm hoàn hảo mỗi khi đến với quán của bạn, thì việc tuyển chọn và đào tạo nhân viên sẽ là khâu mấu chốt dẫn đến thành công cho quán café của bạn.

Và bạn cũng đừng ngại ngần đầu tư cho nhân viên của mình những bộ đồng phục nhé. 

3-li-do-khong-the-choi-tu-1-quan-cafe-sach

Bạn có thể quên một quán cafe với phong cách phục vụ độc đáo như vậy không? 

4. Bỗi dưỡng kiến thức về đồ uống

Nếu bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực này, khuyên bạn nên tìm hiểu về các khóa học pha chế đồ uống. Còn nếu bạn đã có chút kinh nghiệm và kiến thức về các loại đồ uống, café hay cocktail, việc tìm hiểu để mở rộng kiến thức của mình không bao giờ là thừa cả.

Các khách hàng sẽ rất thích được trò chuyện và nghe những chia sẻ của chủ quán về các loại đồ uống có trong thực đơn, và đây cũng là một cách mà bạn có thể duy trì mối quan hệ với các khách hàng quen thuộc của quán.

5. Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe

Khi đã bước vào kinh doanh, sẽ có những vấn đề nảy sinh làm bạn đau đầu. Từ khâu quản lý nguyên vật liệu, đồ ăn thức uống cho đến quản lý giờ giấc của nhân viên, các ca làm việc, các món ăn, đồ uống trong thực đơn, tất cả có thể làm bạn rối tinh rối mù nếu bạn không có một quy trình quản lý tỉ mỉ, kỹ lưỡng.

vai-tro-cua-cong-nghe-trong-quan-ly-ban-hang-2

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng phan mem quan ly ban hang sẽ giúp bạn giảm bớt được gánh nặng trong công việc này. Được thiết kế đặc biệt dành cho các quán café, KiotViet sẽ giúp bạn quản lý không giới hạn các loại đồ ăn, đồ uống có trong thực đơn.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi được các giao dịch xuất, nhập hàng ra và vào kho hàng của bạn cũng như doanh thu và công nợ nhờ các báo cáo chi tiết được tổng hợp theo từng ngày.

Không chỉ vậy, nhân viên của bạn cũng tiết kiệm được thời gian phục vụ khách hàng nhờ công nghệ real time order giúp đồng bộ hóa quy trình khép kín từ nhân viên phục vụ - chế biến – thu ngân.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất