Chức năng số thập phân Lời giải cho các cửa hàng bán lẻ

Cho phép nhập trực tiếp số thập phân trên hệ thống là một tiện ích mới mà phần mềm quản lý bán hàng phan mem quan ly ban hang vừa ra mắt, đặc biệt phù hợp với đặc thù kinh doanh của các cửa hàng hoa quả, vải vóc hay các nhà hàng, quán café sản xuất thành phẩm.
 

1.       Ứng dụng trong việc bán các đơn hàng số lượng lẻ

Bạn là chủ một tiệm bán lẻ hoa quả với nhiều mặt hàng hoa quả khác nhau. Việc nhập hàng không phải là khó khăn quá lớn, khi hàng hóa thường được nhập đồng nhất theo đơn vị kg. Tuy nhiên, với đặc thù riêng của ngành hoa quả, khách hàng thường mua lẻ theo nhu cầu sử dụng. Nhiều chủ cửa hàng chia sẻ khó khăn khi không thể quản lý được những đơn hàng bán lẻ như 1,5kg táo hay 0,6 kg cherry. “Giải pháp tình thế” chia nhỏ đơn vị theo g (1,5kg táo = 1.500g táo) tuy phần nào giải quyết được vấn đề nhưng cũng gây ra không ít phiền toái cho người sử dụng. Không chỉ mất thời gian quy đổi đơn vị, nhiều chủ cửa hàng phàn nàn giải pháp tình thế này khiến họ luôn phải nhọc công quy đổi đơn vị và không tránh khỏi sai sót khi nhập liệu. Vậy đâu là giải pháp triệt để cho vấn đề này?
Phần mềm quản lý bán hàng phan mem quan ly ban hang , dựa trên những nhu cầu thực tế của người sử dụng, đã giới thiệu chức năng số thập phân, cho phép người dùng nhập vào số lượng theo đơn vị thập phân. Việc khách hàng mua 1,5kg táo hay 1,7m vải không còn là vấn đề gây khó khăn cho người sử dụng.

2.       Ứng dụng trong định lượng nguyên liệu sản xuất

Một ứng dụng khác của số thập phân trong quản lý bán hàng, đặc biệt phù hợp với các nhà hàng, quán café là định lượng nguyên liệu sản xuất. Do lượng nguyên liệu cấu thành sản phẩm phần lớn thường là số lẻ, ví dụ như để làm ra 1 ly sinh tố bơ cần 200g bơ và 25g sữa…, tính năng số thập phân sẽ là một công cụ hữu ích của phần mềm quản lý bán hàng phan mem quan ly ban hang, hỗ trợ các chủ cửa hàng quản lý chính xác hơn định lượng nguyên liệu cho quá trình sản xuất của cửa hàng.
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất