Người mang hương vị cà phê Sài Gòn chinh phục đất Bắc

Chắn hẳn trong số chúng ta, ai cũng có một thú vui, đam mê mà mình muốn theo đuổi, nhưng không phải ai cũng có thể toàn tâm toàn ý đến cùng và thậm chí có thể nuôi sống bản thân bằng đam mê đó. Với anh Trần Hòa Bình, người lập ra chuỗi cửa hàng cà phê C.O.C Sài Gòn, thì niềm đam mê với cà phê của anh có giá trị nhiều hơn là một thú vui đơn thuần. 

Được thành lập từ năm 2013 với cửa hàng chính tại số 2, lô 11A Trung Yên, Trung Hòa Cầu Giấy, Hà Nội, cho đến này C.O.C Sài Gòn đã có thêm hai chi nhánh được khai trương lần lượt vào tháng 6 và tháng 8 năm 2014. Hoạt động dưới hình thức nhượng quyền với cách pha chế cà phê rang xay Sài Gòn đặc trưng, C.O.C Sài Gòn đã mang lại một phong cách thưởng thức cà phê khá "lạ" với khách hàng Hà Nội. 

nguoi-mang-huong-vi-ca-phe-sai-gon-chinh-phuc-dat-bac

Một chi nhánh của C.O.C Sài Gòn

Trước khi bước chân vào lĩnh vực cà phê, anh Bình cũng đã từng có thời gian trải nghiệm và kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau, nhưng sau nhiều năm, anh nhận thấy cà phê mới là niềm đam mê và sở thích của mình. Là một người khá "nghiền" cà phê, có thể nói anh Bình đã nếm thử rất nhiều những loại cà phê trên khắp đất nước, nhưng anh vẫn cho rằng kiến thức về cà phê của mình vẫn chưa là gì so với sự phong phú của cà phê Việt Nam.

Những ngày đầu khi mới kinh doanh cửa hàng , anh Bình cũng gặp những khó khăn nhất định, và việc tìm kiếm nguồn cung cà phê là một trong số đó. Anh đã phải lặn lội nhiều nơi, tốn nhiều công sức để tìm ra nguồn hàng vừa đảm bảo chất lượng lại ổn định về giá thành cũng như tính sẵn có. Nhưng một khi đã có mối hàng quen, việc này sẽ trở nên đơn giản hơn, tất nhiên là cũng phải có những mối hàng dự phòng trong mọi trường hợp, anh Bình chia sẻ. Việc pha chế cũng khiến anh bận tâm khi khẩu vị của khách hàng luôn thay đổi, và đặc biệt là làm thế nào để mang đến hương vị cà phê miền Nam đến được với khách hàng miền Bắc, đó là điều quan trọng nhất. Với mô hình kinh doanh nhượng quyền, nên cách pha chế cũng phải được đồng nhất để đảm bảo một mùi vị cà phê giống nhau ở mọi chi nhánh. Ngoài ra, còn có những vấn đề khác như việc thiết kế quán, thuê nhân viên, quản lý các chi nhánh... Tất cả mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cũng đều được anh để ý kỹ lưỡng. 

10448819_253838774805596_3670695333143704152_n

Tất cả sự chuẩn bị nhằm mang đến cà phê chất lượng tốt nhất cho khách hàng

Với hy vọng là có thể phổ biến rộng rãi phong vị của cà phê miền Nam đến với khách hàng, anh Bình sẽ tiếp tục mở rộng chuỗi cửa hàng của C.O.C, không chỉ trong Hà Nội, mà còn là toàn bộ thị trường miền Bắc.

Anh Bình cho rằng, mấu chốt cho sự thành công chính là niềm đam mê với cà phê của anh. “Mình phải luôn giữ được niềm đam mê và nuôi dưỡng ý tưởng của mình hàng ngày. Thất bại là điều không thể tránh khỏi, mình không thể kỳ vọng vào việc vừa bắt tay vào khởi nghiệp và gặt hái thành công ngay lập tức. Sẽ có những thời điểm mình vấp ngã và gặp phải những rào cản tưởng như không thể vượt qua. Đó chính là lúc niềm tin và sự nhiệt huyết của mình được thử thách. Hãy học hỏi và đứng dậy từ những lần vấp ngã đó, và tiếp tục trên con đường của mình. Thành công không phải là đích đến, thành công là phải đứng dậy được sau khi bị ngã xuống.” - Anh Bình tâm sự. 

Chia sẻ về khó khăn khi quản lý cửa hàng, anh Bình cho biết trước khi biết đến phan mem quan ly ban hang, cửa hàng cũng sử dụng quản lý bằng file Excel nhưng còn nhiều hạn chế. Anh cũng đã từng sử dụng thử những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nhưng đã gặp không ít vấn đề với các phần mềm như vậy. "Mình đã dùng phần mềm miễn phí nhưng cảm thấy không an tâm, thậm chí có lần còn bị lỗi và mất hết dữ liệu mà chẳng biết liên hệ với ai. Thôi thì mình dại nên mình tự chịu chứ biết làm sao. Vậy nên tìm được một nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín là ưu tiên hàng đầu của mình. Lúc mới sử dụng phan mem quan ly ban hang, thú thật là ban đầu mình cũng chưa thực sự yên tâm lắm, nhưng sau một thời gian mình đã có thể chắc chắn rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn. Việc quản lý tồn kho và nguyên vật liệu đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và mình có thêm thời gian để thưởng thức những ly café yêu thích." - anh chia sẻ.

IMG_0098

Anh Bình và đứa con tinh thần của mình 

C.O.C SAIGON CAFÉ

Địa chỉ 1: Số 2, lô 11A Trung Yên, Trung Hòa Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ 2: 42 Tố Hữu, Nhân Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội

Facebook page: https://www.facebook.com/COCSAIGON

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất