THẬN TRỌNG khi nhập hàng MÁY TÍNH BẢNG

Nhập hàng máy tính bảng là một trong những ngành nghề kinh doanh đang rất “hot” đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, để có được sản phẩm tốt, chất lượng thì bạn phải có sự thận trọng nhất định bởi nguồn hàng nào cũng đều có ưu và nhược điểm riêng.

1. Nguồn hàng máy tính bảng xách tay 

Những mẫu máy tính bảng vốn chỉ được kinh doanh ở thị trường nội địa như Nhật, Hàn Quốc… được “xách tay” với giá rất mềm so với hàng cùng cấu hình bán tại Việt Nam. So với hàng phân phối qua công ty tại Việt Nam, những chiếc máy tính bảng dạng này thường rẻ hơn đến vài triệu đồng tuỳ thương hiệu cũng như nguồn gốc nhập của chiếc máy đó. Dù giá rẻ nhưng những chiếc máy này cũng được bảo hành đến 12 tháng không kém gì với loại hàng chính hãng. Và nếu chỉ xét đến giá trị sử dụng và thời gian bảo hành thì rõ ràng máy xách tay có lợi hơn rất nhiều về mặt giá cả.

than-trong-khi-nhap-hang-may-tinh-bang

Tuy vậy, vẫn có rủi ro nhất định khi nhập hàng máy tính bảng xách tay.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của loại hàng này, không ít “thương gia” đã lợi dụng để trộn thêm vào những chiếc máy kém chất lượng, hoặc bán hàng dựng dưới danh nghĩa hàng xách tay. Để tránh được điều này thì bản thân mỗi người mua hàng phải tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định khi mua hàng. Nhưng cách tốt nhất là chọn mua tại những địa chỉ uy tín, chọn mua hàng mới còn nguyên seal, nguyên đai nguyên kiện hoặc một công ty ship hàng thật uy tín.

than-trong-khi-nhap-hang-may-tinh-bang

2. Làm cửa hàng phân phối cho những thương hiệu lớn

Cách đơn giản nhất để có nguồn hàng máy tính bảng ổn định, chất lượng đảm bảo 100% là đăng ký làm đại lý bán lẻ cho các thương hiệu lớn. Hiện nay rất nhiều công ty điện tử nước ngoài phân phối hàng về Việt Nam, bạn có thể chủ động liên hệ để được làm đối tác với họ.

Bạn sẽ được nhập hàng tận gốc, không qua trung gian nên giá sỉ khá rẻ, đồng thời còn được công ty cung cấp ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, catalog,… thậm chí công ty sẽ đào tạo cho bạn kiến thức về các dòng sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, các hãng này có yêu cầu khá khắt khe về diện tích mặt bằng, số lượng hàng nhập mỗi đợt nên bạn cần chú ý khi xây dựng cửa hàng và chuẩn bị vốn khá lớn. Vì thế, hình thức nhập hàng máy tính bảng như thế này chỉ phù hợp với hình thức kinh doanh quy mô lớn, chuyên nghiệp chứ không phải nhỏ lẻ.

3. Nhập hàng máy tính bảng từ "nhà buôn lớn" chợ điện tử

Việc nhập hàng từ các nhà buôn lớn chợ điện tử sẽ giúp chủ cửa hàng có thể thoải mái lựa chọn mặt hàng vì sản phẩm ở đây rất đa dạng với mức giá rẻ. Tại các khu chợ đầu mối, lượng hàng máy tính bảng lại càng dồi dào. Nếu chủ cửa hàng có thêm kiến thức thông số kỹ thuật thì sẽ không khó để lựa chọn được những sản phẩm ưng ý.

than-trong-khi-nhap-hang-may-tinh-bang

Tuy nhiên khi đi mua hàng ở đây bạn cũng cần phải chọn lọc kĩ càng do nguồn hàng từ nhiều nơi đổ về với số lượng hàng cũ được làm mới lại khá nhiều nên cũng rất khó cho khách hàng trong việc chọn được nguồn hàng có chất lượng tốt thực sự. Hàng hóa bị làm nhái thường có độ bền không cao hoặc nếu bạn không biết trả giá thì bạn cũng rất dễ bị mua hớ ngay từ khi lấy hàng. Chẳng hạn sẽ có những nhà buôn khẳng định, máy tính bảng của mình là máy mới, hàng chính hãng do Apple bán ra. Trên thực tế, dù được khẳng định như vậy, nhưng phần lớn máy tính bảng tại đây lại chỉ sở hữu mức giá bằng một nửa, hoặc 1/3 hàng được phân phối chính thức tại Việt Nam. Thậm chí, 1-2 triệu đồng cũng có thể sắm nguyên một chiếc máy tính bảng Apple, LG tại đây.

Việc nhập hàng máy tính bảng từ nhiều nguồn khác nhau sẽ khiến chủ cửa hàng khó khăn trong việc quản lý. Mặt hàng có giá trị khá cao nên nếu để xảy ra việc thất thoát sẽ khiến cửa hàng tổn thất nặng nề. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất cho bạn trong việc giải quyết bài toán về kiểm soát, thống kê sản phẩm. Đặc biệt đối với mặt hàng này sẽ quản lý theo số serial/Imei nên việc kiểm hàng phải khắt khe hơn và đòi hỏi tính chính xác cao. Phần mềm sẽ giúp chủ cửa hàng thực hiện tất cả thông qua việc nhập số serial/Imei từng chiếc, màu, thống kê tồn kho, giá cả,...

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 40.000 cửa hàng sử dụng
  • Giá chỉ từ: 3.000đ/ ngày

 

 

Bài viết liên quan

Facebook

Bài viết mới nhấtXem nhiều nhất